Môi trường

Thời tiết ngày 23/6: Trung Bộ chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng

Minh Anh 23/06/2024 06:01

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Trung Bộ sẽ có mưa dông nhiều nơi, chấm dứt chuỗi những ngày nắng nóng. Nhiệt độ trung bình phổ biến từ 30 đến 34 độ.

Khu vực Bắc Bộ trong ngày 23/6 sẽ có mưa dông vào chiều và tối. Mưa cục bộ tại trung du và vùng núi. Có điểm mưa to, lượng mưa có thể vượt 80mm, đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

muadong1-1653436982651.gif
Ảnh minh hoạ

Mây dông phát triển ở khu vực phía Nam, gây mưa tại tỉnh Bình Định, Đắc Nông, Cà Mau, lượng mưa lớn phổ biến từ 30 đến 70mm, có nơi trên 150mm. Các sườn, đồi núi cần đề phòng với nguy cơ sạt lở đất.

Dãy mây này cũng gây mưa dông nhiều nơi ở khu vực Trung Bộ. Nhiệt độ các thành phố từ Thanh Hoá đến Phan Thiết không vượt quá 34 độ. Thời tiết chuyển từ nóng rát sang nóng oi.

Dự báo thời tiết ngày 23/6 các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 23/6: Trung Bộ chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng