Đời sống

Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông mới

Minh Anh 19/05/2024 - 06:27

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mây ẩm phát triển nhanh nên sẽ gây mưa dông ở khu vực Tây Bắc Bộ. Đến trưa, chiều rãnh áp thấp mở rộng vùng ảnh hưởng nên Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn sẽ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa trên 150 mm.

Trong ngày 19/5, nhiều khối mây ẩm phát triển nhanh chóng cùng rãnh áp thấp phát triển nhanh sẽ gây mưa dông, cục bộ tại nhiều điểm ở Bắc Bộ. Đặc biệt vùng núi có mưa vừa, mưa to, cẩn thận tình trạng sạt lở, dông sét.

Khu vực miền Trung ngày nắng, thời tiết không quá nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31 đến 35 độ, cao nhất có nơi trên 37 độ. Chiều, tối sẽ xuất hiện mưa, đặc biệt là trên các vùng vúi cao. Trong mưa dông cần đề phòng sạt lở, lũ quét.

mua-trai-ua.jpg
Ảnh minh họa

Do gió mùa Tây Nam hội tụ mạnh nên sẽ gia tăng tình trạng mưa tại các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên. Nhiều nơi lượng mưa sẽ đạt trên 70 mm sẽ có nguy cơ gây ngập úng. Quanh huyện đảo Trường Da sẽ có mưa dông kèm theo lốc xoáy. Gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 19/5/2024:

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa tập trung ở vùng núi và trung du); riêng khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; từ chều mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông mới