Môi trường

Thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ, Trung Bộ giảm mưa, trời nắng

Minh Anh 17/05/2024 - 05:56

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ trong ngày 17/5 mưa sẽ giảm dần, chỉ xuất hiện ở một vài nơi. Trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh. Chiều và tối vẫn xuất hiện mưa dông tại Nam Bộ, Tây Nguyên.

Mùa mưa đã chính thức bắt đầu tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Nhiều nơi mưa cục bộ với lượng mưa đạt trên 70mm. Bên cạnh nguy cơ dông lốc thì người dân vùng trũng, thấp cần đề phòng ngập úng.

Từ sáng đến trưa tại hai khu vực này vẫn có nắng nóng, nhiệt độ từ 32 đến 36 độ. Những ngày tới, khi các nguồn gió ẩm lần lượt tác động như nhiễu động gió đông hay gió mùa Tây Nam vẫn sẽ gây mưa dông tại đây.

thoi_tiet_ngay_19-4.jpg
Bắc Bộ trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhanh. (Ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, Bắc Bộ, Trung Bộ trong ngày 17/5 mưa giảm dần, chỉ còn xuất hiện ở một số nơi vào sáng sớm. Trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh, phổ biến từ 28 đến 32 độ.

Trên biển, hai huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa có mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 17/5/2024:

Hà Nội

Ban ngày trời nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Điện Biên-Lai Châu có mưa rào và dông, ngày nắng; chiều tối mai vẫn có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ chiều mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; từ chều mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ, Trung Bộ giảm mưa, trời nắng