Môi trường

Thời tiết ngày 13/6: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Minh Anh 13/06/2024 - 06:11

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do vùng áp thấp phía Tây hoạt động mạnh gây hiệu ứng phơn tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Như vậy, tại các khu vực này, thời tiết sẽ hanh khô, trời nắng nóng gay gắt.

Từ ngày 13/6 đến tối ngày 14/6, sẽ là giai đoạn nóng cao điểm ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Cùng với đó, gió Tây Nam phát triển mạnh sẽ gây hiện tượng gió phơn làm không khí khô, nóng hơn bình thường.

cuoi-tuan-nang-nong-gay-gat-20200710153157070.jpg
Nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày ở Bắc và Trung Bộ. (Ảnh minh họa)

Khu vực Trung Bộ cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi hình thái thời tiết này. Dự báo sẽ xuất hiện những điểm nắng nóng cục bộ, đặc biệt gay gắt như: Hội An, Quảng Ngãi...

Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ có mưa dông xảy ra vào chiều và tối. Lượng mưa nhiều nên người dân chú ý tình trạng ngập úng tại các vùng trũng.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 13/6/2024:

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ; riêng khu vực trung du và đồng bằng 35-37, có nơi trên 37 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông và nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 13/6: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt