Môi trường

Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông trên diện rộng

Minh Anh 12/05/2024 06:01

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gió lạnh yếu đẩy rãnh áp thấp nên sẽ gây mưa diện rộng tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Trong mưa dông cẩn thận có sấm sét, mưa đá và sạt lở ở vùng núi.

Từ đêm ngày 11/5 mây ẩm đã phát triển ở phía Nam Đồng bằng Bắc Bộ và gây mưa ở một số khu vực. Nhưng đến sáng và trưa ngày 12/5 toàn khu vực sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 90 mm.

Mưa sẽ bắt đầu từ vùng núi và lan xuống vùng trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ngoài mưa dông, người dân nên đề phòng với các hiện tượng lốc xoáy, sấm và nguy cơ sạt lở cao.

mua-dong-nui.jpg
Ảnh minh hoạ.

Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận, chỉ có mưa cục bộ ở một vài nơi vào buổi tối. Ban ngày trời có nắng, nhiệt độ phổ biến từ 31 đến 36 độ.

Nam Bộ tiếp tục là chuỗi những ngày nắng nóng với nền nhiệt cao từ 33 đến 37 độ. Chiều tối sẽ có mưa chuyển mùa làm hạ nhiệt.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 12/5/2024:

Hà Nội

Nhiều mây, có lúc có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông trên diện rộng