Môi trường

Thời tiết hôm nay (26/6): Vùng núi Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, nguy cơ cao lũ quét

Minh Anh 26/06/2024 - 05:39

Dự báo chiều và tối nay (26/6), khu vực các tỉnh vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên và Bắc Giang.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hình thái gây mưa sẽ do vùng day áp thấp vắt ngang qua Đồng bằng Bắc Bộ kết hợp vùng hội tụ gió, nên trong khoảng từ 10 giờ đến 13 giờ ngày 26/6, khu vực các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên và Bắc Giang sẽ có mưa vừa, mưa to như: Cây Thị 74,1mm (Thái Nguyên); Tân Yên 30,6mm (Bắc Giang);...

ngap-ung.jpg
Ảnh minh hoạ

Cảnh báo, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.

Từ Quảng Bình đến Bình Thuận trời nắng, nhiệt độ phổ biến từ 31 đến 34 độ. Tây Nguyên, Nam Bộ mưa về chiều, nguy cơ xảy ra ngập úng ở những vùng trũng thấp.

Dự báo thời tiết ngày 26/6 các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ; có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3 Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và rải rác có dông, từ chiều mai có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thời tiết hôm nay (26/6): Vùng núi Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, nguy cơ cao lũ quét