Thời tiết Hà Nội: Sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Duy Uyên | 13/02/2020, 08:35

Ngày hôm nay (13/2), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ phổ biến có sương mù, mưa phùn về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều giảm mây trời hửng nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay thời tiết đang ấm dần lên so với những ngày rét đậm trước đây. Nhiệt độ toàn khu vực miền Bắc ở ngưỡng cao, kèm theo độ ẩm cũng tăng mang đến cảm giác nồm ẩm, khó chịu.

Đặc trưng của trạng thái thời tiết này là mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều giảm mây, trời hửng nắng. Nhiệt độ có nơi cao nhất đạt 28 độ C.

Riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển ở vịnh Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió Đông Nam đến Nam cấp 4 - 5.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có mưa vài nơi, riêng vùng biển phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 - 10km trong mưa. Gió Đông Nam cấp 3 - 4.

Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Quần đảo Trường Sa không mưa; tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Đông Bắc cấp 4 - 5.

Thời tiết Hà Nội: Sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 24-27 độ C; có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có giông. Khu vực đồng bằng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi 15-18 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng với nền nhiệt cao nhất ở mức 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-21 độ C, cao nhất trong khoảng 23-26 độ C.

Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở Bắc Bộ
Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới nên từ nay đến ngày 24/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời tiết Hà Nội: Sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng