Thời tiết Hà Nội chuyển mưa rét, dông lốc mở rộng từ Bắc Bộ tới Trung Bộ

Ngọc Mai | 12/04/2020, 10:15

Hà Nội có mưa rào, chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông, nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thời tiết Hà Nội chuyển mưa rét, dông lốc mở rộng từ Bắc Bộ tới Trung Bộ

Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. Ảnh minh họa

Sáng nay (12/4), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, trong sáng 12/4, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, khoảng trưa, chiều 12/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong sáng 12/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh đồng bằng, trung du Bắc Bộ và phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; từ trưa, chiều 12/4, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình-Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa-Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị-Bình Thuận và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Thủ đô Hà Nội sáng 12/4, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay:

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực đồng bằng và trung du có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C; vùng núi 14-16 độ C, có nơi dưới 14 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C; riêng vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 20-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Thủ đô Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ C.

Khu vực TPHCM

Ngày trời nắng, có mây từng đợt, trưa chiều trời nhiều mây, có thể có mưa dông.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 13/5: Biến động mạnh
Giá vàng hôm nay tái diễn kịch bản lao dốc. Đà tăng đang chững lại nếu không có lực hỗ trợ mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời tiết Hà Nội chuyển mưa rét, dông lốc mở rộng từ Bắc Bộ tới Trung Bộ