Báo Công lý
Chủ nhật, 12/7/2020

Việt Nam bác bỏ quyết định 'cấm đánh bắt cá ở Biển Đông' của Trung Quốc

08/5/2020 11:42 UTC+7
(Công lý) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định nội dung trên và nêu rõ, trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông.

Việt Nam bác bỏ quyết định 'cấm đánh bắt cá ở Biển Đông' của Trung Quốc

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 8/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc ban hành thông báo cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ ngày 1/5-16/8/2020 và triển khai biện pháp thực thi thông báo này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế. Là quốc gia ven Biển Đông và thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán tại các vùng biển của mình được xác lập phù hợp Công ước đồng thời cũng được hưởng các quyền lợi hợp pháp khác trên biển theo quy định của Công ước.

Việt Nam bác bỏ quyết định đơn phương này của phía Trung Quốc. Trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay, Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc không làm phức tạp thêm tình hình  Biển Đông".

Trọng Bằng

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyễn Hoàng Hải
    Câu chuyện hư cấu cướp biển Caribbean là câu chuyện hư cấu và chỉ là cướp biển thông thường. Hy vọng và dứt khoát cả Thế giới phải chung tay để không một quốc gia nào có thể học tập những chuyện cướp bóc, chiếm đoạt trên biển như vậy!
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật