Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ

18/7/2015 17:27 UTC+7
(Công lý) - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), ngày 17 và 18/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh và Đoàn công tác đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị.

Trong các buổi lễ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Quốc gia đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Lễ thả hoa trên sông Thạch Hãn, đồng chí Đinh Thế Huynh và Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; biết ơn các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị.

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Lễ khánh thành Tượng đài Chiến thắng Cửa Việt. Ảnh: TTXVN

Cũng trong dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh dự lễ khánh thành Tượng đài Chiến thắng Cửa Việt tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Tượng đài chiến thắng Cửa Việt ở vị trí liền kề giữa bờ Nam và bờ Bắc Cửa Việt, tạo nên một không gian tâm linh, nối liền giữa hiện tại và quá khứ, giữa các thế hệ cha anh đi trước và thế hệ trẻ hôm nay.

Đây là nơi ghi lại chiến công oanh liệt của các lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Triệu Phong, làm nên chiến thắng Cửa Việt năm 1973, đập tan âm mưu phá hoại Hiệp định Paris của Mỹ-ngụy.

Tri ân các anh hùng, liệt sĩ
Đồng chí Đinh Thế Huynh và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: TTXVN

Tượng đài thể hiện tấm lòng tri ân của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Nơi đây còn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Thế Huynh cùng đoàn công tác cũng dự lễ động thổ xây dựng công trình Trường tiểu học thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, công trình do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ bước đầu 15 tỷ đồng.

BT/Chinhphu.vn
Bạn đang đọc bài viết Tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Nguyenvantoan
    That la cam dong khi suy nghi ve cac nhung a hung liet si , da lay xuong mau cua minh cong hien cho to quoc . cam on cac me da cong hien nhung nguoi than cua minh cho to quoc . la the he sau thi chung chau se co gan gin giu to quoc ma ong cha ta da de lai
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật