Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong

24/9/2014 16:30 UTC+7
(Công lý) - Ngày 24/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật ngài Goh Chok Tong, nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore đang ở thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore Goh Chok Tong. Ảnh: TTXVN

Ngài Goh Chok Tong cảm ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian cho cuộc tiếp và bày tỏ vui mừng về những tiến triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác song phương giữa Singapore và Việt Nam thời gian qua. Nhấn mạnh về mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, ngài Goh Chok Tong cho rằng, hai nền kinh tế có thể bổ sung cho nhau. Việt Nam có thế mạnh về nông nghiệp, nguồn nhân lực trong sản xuất. Trong khi đó, Singapore có lại là trung tâm tài chính, trung tâm luân chuyển hàng hóa ở cả cảng biển và hàng không quốc tế. Singapore cũng là địa điểm kết nối du khách quốc tế với 16 triệu du khách mỗi năm, do đó có thể kết nối khách du lịch tới Việt Nam. Từ đó hai nước có thể hợp tác phát triển dịch vụ du lịch, hàng không…

Ngài Goh Chok Tong khẳng định, Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực như: phát triển hệ thống ngân hàng, tiếp cận nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… Ngài Goh Chok Tong mong muốn Việt Nam ngày càng phát triển và nhận định rằng, sự phát triển của Việt Nam và Singapore sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh nguyên Thủ tướng, Bộ trưởng Danh dự Cấp cao Singapore Goh Chok Tong trở lại thăm Việt Nam; đồng thời gửi lời thăm hỏi đến các nhà lãnh đạo của Singapore qua các thời kỳ.

Chia sẻ về thành quả kinh tế-xã hội trong quá trình đổi mới, những nỗ lực của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao và cho rằng, đề xuất của Singapore trong hỗ trợ nguồn vốn, nâng cao hệ thống ngân hàng, nguồn nhân lực… là rất phù hợp với điều kiện của Việt Nam hiện nay. Nhân dịp này Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ, hai bên tiếp tục duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc trao đổi, đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Hoàng Hoa
Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp nguyên Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong tại chuyên mục Chính trị của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật