Thời hạn sử dụng đất nuôi trồng thủy sản hiện nay là bao nhiêu năm?

Anh Tuấn | 12/04/2021, 16:13

Tại Điều 10 của Luật Đất đai năm 2013, đất nuôi trồng thủy sản là một loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp ở nước ta, sử dụng nhằm mục đích nuôi trồng các loại thủy sản như tôm, cua, cá …

thuy-san.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Và theo hướng dẫn tại Thông tư số 25/2015/TT – BTNMT thì đất nuôi trồng thủy sản có ký hiệu trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất viết tắt là NTS.

Vậy thời hạn sử dụng đất nuôi trồng thủy sản hiện nay là bao nhiêu năm? Dưới đây là những tư vấn của Công ty Luật DFC.

Theo quy định hiện hành của Luật Đất đai năm 2013, cụ thể tại Khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai năm 2013 thì đất nuôi trồng thủy sản khi được Nhà nước giao đất, cho thuê đất là không quá 50 năm.

Trường hợp hết thời hạn thuê mà người sử dụng đất tiếp tục trực tiếp khai thác, sử dụng và canh tác đất nông nghiệp mà còn có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất thì tiếp tục được phép gia hạn nhưng không quá 50 năm.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng đất nuôi trồng thủy sản thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Thời hạn sử dụng đất nuôi trồng thủy sản là không quá 50 năm, tính từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất;

Nếu đất nuôi trồng thủy sản nằm trong một thửa đất mà có nhiều mục đích sử dụng thì thời hạn sử dụng mục đích sử dụng đất sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng đất chính.

Bài liên quan
Hiểu đúng về sổ hồng có thời hạn
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở gắn liền với đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các khu vực dân cư đô thị (hay thường gọi là “Sổ hồng”) được hiểu là một loại giấy tờ pháp lý ghi nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của người sử dụng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời hạn sử dụng đất nuôi trồng thủy sản hiện nay là bao nhiêu năm?