Thiếu úy Công an hiến máu cứu cậu bé người Mông

Thành Phan | 25/09/2020, 21:38

Biết cháu bé dân tộc Mông đang cấp cứu tại bệnh viện cần truyền máu gấp, Thiếu úy Vi Văn Thắng, Công an huyện Mường Lát đã tức tốc đến hiến máu cứu người.

Chiều ngày 25/9, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, bệnh viện huyện này vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân bị dập vỡ gan.

Trước đó, một cậu bé người Mông tên là Sung Văn D. (SN 2007; ngụ xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát) nhập viện trong tình trạng mất máu cấp, được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán "vỡ dập gan" cần được phẫu thuật hồi sức và truyền máu cấp cứu gấp.

Thiếu úy Công an hiến máu cứu cậu bé người Mông

Thiếu úy Vi Văn Thắng hiến máu cứu cháu bé người Mông qua cơn nguy kịch

Tuy nhiên, Sung Văn D. là bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm và nguồn máu dự trữ của Trung tâm Y tế huyện Mường Lát đã hết. Nhà em D. lại hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ nghiện ma túy, bố đi tù. Trung tâm đã huy động tất cả cán bộ, nhân viên và người thân trong gia đình em D. nhưng không ai có cùng nhóm máu với em.

Biết thông tin, Thiếu úy Vi Văn Thắng, cán bộ Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Mường Lát đã tức tốc có mặt tại Trung tâm Y tế huyện  hiến máu cứu em D. vượt qua cơn nguy kịch.

Hành động hiến máu cứu người của Thiếu úy Vi Văn Thắng là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái và nhân văn sâu sắc. Qua đó, góp sức chung tay vì sức khỏe của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

 

Bài liên quan
Tài xế trộm 40.000 USD trong xe ô tô mang về đưa cho vợ
Thấy cửa chiếc xe ô tô khép hờ, Tuấn mở cửa lấy 4 cọc tiền mỗi cọc 10.000 USD mang về cho đưa cho vợ cất giữ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thiếu úy Công an hiến máu cứu cậu bé người Mông