Thi tốt nghiệp THPT: Hải Dương lên phương án có thể thành lập điểm thi riêng

Đức Duy | 07/05/2021, 10:40

Mới đây, Sở GDĐT Hải Dương đã ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

thi-thpt-quoc-gia-2016-154.jpg
Trước cửa phòng thi niêm yết danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định về trách nhiệm của thí sinh. Ảnh HN.

Theo kế hoạch, Sở GDĐT thành lập Hội đồng thi gồm các điểm thi và các Ban của Hội đồng, tùy vào điều kiện cụ thể, Sở GDĐT thành lập điểm thi riêng từng trường hoặc điểm thi liên trường.

Các điểm thi được đặt ở cơ sở có đủ các điều kiện tổ chức thi, thuận tiện cho việc đi lại của giám thị và thí sinh.

Mỗi phòng thi bố trí hai cán bộ coi thi của hai trường phổ thông khác nhau; mỗi cán bộ giám sát không quá 3 phòng thi (trong cùng một dãy phòng thi).

Trưởng điểm thi tổ chức cho cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi bắt thăm phân công coi thi bảo đảm nguyên tắc một cán bộ coi thi không coi quá một lần tại một phòng thi.

Mỗi buổi thi, điểm thi bố trí cán bộ coi thi và cán bộ giám sát dự phòng.

Thủ trưởng đơn vị đặt điểm thi có nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị có học sinh dự thi và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phòng thi, phòng chờ, các điều kiện khác phục vụ thi.

Chuẩn bị khu vực thi có tường bao an toàn, có văn phòng làm việc của điểm thi được trang bị bảng, văn phòng phẩm... Phòng thi có đủ bàn ghế đúng quy cách và đảm bảo ánh sáng, quạt mát.

Trước cửa phòng thi niêm yết danh sách thí sinh trong phòng thi của từng buổi thi và quy định về trách nhiệm của thí sinh. Trong mỗi phòng thi có danh sách ảnh của thí sinh.

Giấy làm bài thi tự luận và Phiếu trả lời trắc nghiệm (có mẫu chung), được niêm phong cho từng phòng thi, môn thi.

Trước mỗi buổi thi, Trưởng điểm thi bàn giao túi Phiếu trả lời trắc nghiệm còn nguyên niêm phong cho cán bộ coi thi.

Khi giao nhận, lập biên bản ghi rõ số lượng và tình trạng túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm.

Sau mỗi buổi thi, Trưởng điểm thi lập biên bản về sử dụng phiếu trả lời trắc nghiệm nộp cho Chủ tịch Hội đồng thi sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng.

Sở đặc biệt nhấn mạnh, các đơn vị tuyệt đối không được sao chụp lại giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm để dùng cho kỳ thi.

Về quy định về camera, bộ lưu điện dự phòng và việc lưu trữ, bảo quản thiết bị lưu trữ camera theo quy định. Bố trí tại mỗi điểm thi 1 điện thoại bàn (có loa ngoài) có số máy đã đăng ký dùng để trực thi. Trưởng điểm thi phân công người trực, thực hiện việc giám sát, sử dụng điện thoại trong từng buổi thi đúng theo quy đinh.

Điểm thi sử dụng nhãn niêm phong theo quy định. Việc vận chuyển, bàn giao bài thi về Hội đồng thi phải có công an bảo vệ.

Bài liên quan
Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh TP. Hà Nội có 67 thành viên
Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 gồm 67 thành viên. Thời gian làm việc của Ban Chỉ đạo từ ngày ký quyết định đến hết ngày 31/8/2021.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi tốt nghiệp THPT: Hải Dương lên phương án có thể thành lập điểm thi riêng