Thí sinh mất thẻ căn cước công dân khi tham dự kỳ thi THPT cần lưu ý gì?

Đức Duy | 07/04/2021, 07:10

Theo Phụ lục II Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân.

thi-thpt-quoc-gia-2016-274.jpg
Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Ảnh Hải Nam.

Cụ thể, Sở GDĐT, các trường trung học phổ thông (THPT) hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trường phổ thông nơi thí sinh theo học có trách nhiệm hướng dẫn để học sinh được cấp Căn cước công dân chậm nhất vào cuối học kỳ I năm học lớp 12.

Cũng trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 có nêu, nếu thí sinh bị mất căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Theo đó sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Thí sinh có căn cước công dân khi làm hồ sơ nhưng sau đó bị mất. Lúc này, nếu đủ thời gian, thí sinh có thể làm lại căn cước công dân để làm thủ tục dự thi theo quy định.Trường hợp 2: Để tạo điều kiện cho thí sinh, theo hướng dẫn kèm theo Công văn 1318 về hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021, trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Theo như văn bản hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021, những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Đồng thời, thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Bài liên quan
Thí sinh đăng ký vào Học viện Tòa án nam phải cao 1m66
Thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Học viện Tòa án nam cao từ 1m66 trở lên, cân nặng 48 kg. Nữ cao 1m55 cân nặng 45 kg trở lên. Không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp không mắc bệnh kinh niên mãn tính.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh mất thẻ căn cước công dân khi tham dự kỳ thi THPT cần lưu ý gì?