Thi hài Phi Nhung không thể đưa sang Mỹ mà hoả táng tại Việt Nam

Minh Anh | 08/10/2021, 14:28

Đại diện gia đình Phi Nhung cho biết, thủ tục đưa thi hài nữ ca sĩ sang Mỹ vô cùng phức tạp. Chính vì vậy, gia đình quyết định sẽ hoả táng thi hài Phi Nhung vào ngày hôm nay và được đưa sang Mỹ để Wendy làm lễ tang cho mẹ

Đại diện gia đình xác nhận thi hài Phi Nhung được hỏa táng trong ngày 8/10. "Gia đình muốn đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ nhưng không thể vì vướng thủ tục. Sau khi hỏa táng, tro cốt sẽ được đưa về Mỹ và Wendy làm lễ tang cho mẹ", người thân của Phi Nhung nói.

Người thân của nữ ca sĩ ở Mỹ cho biết gia đình và đồng nghiệp sẽ tổ chức lễ tang cho Phi Nhung. “Cô ấy đã sống trọn vẹn, cống hiến hết mình vì nghệ thuật. Chúng tôi sẽ làm lễ tang trang trọng, đúng như tình cảm khán giả đã dành cho cô ấy hơn 20 năm qua”, người này cho hay.

ph.jpg
Quỳnh Trang trong lễ tưởng niệm mẹ nuôi ở chùa Giác Ngộ.

Từ khi nữ ca sĩ qua đời, Wendy Phạm - con gái của Phi Nhung - mong muốn được đưa thi hài mẹ về Mỹ.

Wendy cho hay Phi Nhung suốt một đời vất vả, lo cho cô, các em và mấy tháng nay, mẹ ở lại Việt Nam. Giờ mẹ nằm xuống rồi, cô muốn đưa mẹ về Mỹ.

"Mẹ cũng hứa với con xong việc sẽ về. Mẹ đã sống cho mọi người rồi, giờ cho con xin lại mẹ", cô chia sẻ.

Hơn một tuần qua, một số đồng nghiệp đã đến nhà riêng của Phi Nhung tại quận Bình Thạnh, TP.HCM để thắp hương, tiễn biệt nữ ca sĩ. Các con nuôi gồm Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang, Tuyết Nhung túc trực bên bàn thờ của mẹ.

phi4.jpeg
Con gái Phi Nhung mong được đưa thi hài mẹ về Mỹ nhưng không thể vì vướng thủ tục.

Ở Mỹ, ca sĩ Trizzie Phương Trinh cùng Wendy Phạm làm lễ cầu siêu và cúng thất cho Phi Nhung. Trước đó, tại chùa Giác Ngộ, người thân và các sư thầy tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung.

Phi Nhung qua đời vào trưa 28/9, tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sau hơn một tháng chống chọi với Covid-19. Theo thông báo từ hồ sơ bệnh án của bác sĩ điều trị, cô đã hai lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/9 và 22/9.

Bài liên quan
Xót xa lời hứa còn dang dở của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột
Thông tin ca sĩ Phi Nhung vĩnh viễn ra đi khiến rất nhiều người đau buồn, thương tiếc. Hiện tại, con gái cố ca sĩ Phi Nhung đang làm y tá tại Mỹ, 2 mẹ con đã xa cách nhau gần 2 năm qua. Trước khi qua đời, cố ca sĩ còn 1 lời hứa chưa kịp thực hiện với con gái Wendy.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi hài Phi Nhung không thể đưa sang Mỹ mà hoả táng tại Việt Nam