Thêm hai bác sĩ tại Trường Trung cấp Y tế Hà Giang bị khởi tố

Từ Huy | 29/09/2020, 16:58

Ngày 29/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang đã công bố quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bác sĩ đang công tác tại trường Trung cấp Y tế Hà Giang.

Hai bị can là Hoàng Duy Quyết (SN 1990), trú tại tổ 2, phường Minh Khai và Mai Thị Yến (SN 1989), trú tại tổ 12, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, đều là bác sĩ đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế.

Các bị can trên bị khởi tố về tội Giả mạo trong công tác theo Khoản 2, Điều 359 Bộ Luật hình sự, cả 2 được xác định tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng trên địa bàn tỉnh.

Thêm hai bác sĩ tại Trường Trung cấp Y tế Hà Giang bị khởi tố

Hai bị can Mai Thị Yến và Hoàng Duy Quyết (Ảnh: CQĐT)

Trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ các đối tượng Nguyễn Mạnh Hà (Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn) và Nguyễn Thanh Hà (Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang); các đối tượng trên đã liên hệ cấp giấy khám sức khỏe giả đủ tiêu chuẩn để dự thi các lớp lái xe các loại với giá 320.000 đồng/1 giấy khám nhằm thu lời bất chính.

Theo điều tra, từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe môtô, ôtô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và tiền với giá 320.000 đồng/giấy khám. Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe.

Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp Y tế Hà Giang để dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe. Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà đã trực tiếp ký xác nhận kết quả khám và kết luận trên giấy khám sức khỏe và chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

Mở rộng điều tra, ngày 3/9, Cơ quan Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 bác sĩ khác đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang là Nguyễn Trọng Hưng (51 tuổi) và Bạch Hồng Phương (32 tuổi, cùng trú tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang). 

Như vậy, đến thời điểm này, Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố 6 bị can.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm hai bác sĩ tại Trường Trung cấp Y tế Hà Giang bị khởi tố