Thêm gần 660.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Thảo Nguyên | 29/07/2021, 11:22

Sáng 29/7, AstraZeneca đã chuyển về TP.HCM thêm 659.900 liều vắc xin phòng Covid-19.

Đây là lần giao vắc xin thứ 6 và là lần thứ 4 liên tiếp trong tháng 7 thuộc hợp đồng đặt mua trước giữa AstraZeneca Việt Nam và Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Đến nay, thỏa thuận này đã mang về cho Việt Nam gần 3,8 triệu liều, tương đương với khoảng 41% tổng lượng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong nước. Tổng cộng đã có gần 9,3 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam qua hợp đồng với Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC, Cơ chế COVAX và viện trợ giữa chính phủ các nước, hiện chiếm 62% nguồn cung vắc xin Covid-19 trên cả nước.

astra.jpeg
Vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca

Ông Nguyễn Nam Liên - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, vắc xin là “vũ khí” quan trọng để Việt Nam triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.

“Bộ Y tế trân trọng cảm ơn những nỗ lực tăng tốc cung cấp vắc xin của AstraZeneca cùng đối tác VNVC, và các công ty khác, để giúp Việt Nam sớm đạt được mục tiêu kép -vừa đẩy lùi đợt bùng phát dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế”, ông Liên nhấn mạnh.

Ông Nitin Kapoor - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết thêm, trong tháng 7 này, AstraZeneca đã liên tiếp mang về Việt Nam gần 3,4 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho cuộc chiến chống lại đại dịch của Việt Nam. AstraZeneca sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để đưa vắc xin về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể, để người dân sớm được trở lại cuộc sống bình thường và đoàn tụ với gia đình.

TP.HCM đang thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 đợt 5 tổng cộng hơn 902.000 liều, hiện đã tiêm trên 300.000 liều, thời gian tiêm từ 2 - 3 tuần.

Bài liên quan
Bộ Y tế cho phép tiêm kết hợp vắc xin Covid-19 Pfizer với AstraZeneca
Theo PGS Dương Thị Hồng, ở thời điểm thiếu vắc xin, người dân có thể buộc phải tiêm một loại khác với mũi thứ nhất nhưng cần theo dõi sát tình hình sức khỏe.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm gần 660.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam