Thêm đợt không khí lạnh, miền Bắc trở rét

PV | 29/11/2014, 06:18

Một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc với cường độ mạnh đang di chuyển xuống phía Nam, thông tin từ Trung tâm KTTV Trung Ương cho biết.

Thêm đợt không khí lạnh, miền Bắc trở rét

Ảnh minh họa

Dự báo, khoảng chiều và đêm 30/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ. Từ ngày 1/12, các tỉnh miền Bắc trời trở rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi.

 Từ ngày 1/12 các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 30/11, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Từ sáng 1/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Bài liên quan
Cả nước có mưa, nhiều nơi dông lốc, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở ở vùng núi
Thời tiết hôm nay (26/9), cả nước bao gồm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến Tây Nguyên và Nam Bộ có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm đợt không khí lạnh, miền Bắc trở rét