Thêm chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Bạch Dương | 31/05/2020, 15:13

Chiều 31/5, Bộ Ngoại giao phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc đưa công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

Nội dung bản tin bảo hộ công dân nêu rõ:

Ngày 31/5/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng Singapore đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ.

Thêm chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Ảnh minh họa

Hành khách trên chuyến bay bao gồm thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác, du lịch hết hạn thị thực bị mắc kẹt do đại dịch COVID-19,…

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước. Sau khi hạ cánh, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Trước đó, ngày 24/4, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng hàng không Vietjet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa về nước an toàn hơn 200 công dân Việt Nam từ Singapore, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người ốm đau, người đang chữa bệnh tại Singapore và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Bài liên quan
Kiên quyết xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang tại các sự kiện, lễ hội
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh nội dung trên tại cuộc làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 với lãnh đạo UBND TPHCM về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, diễn ra sáng 23/4.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước