Thêm 19 ca mắc Covid-19 trong nước và 3 ca nhập cảnh

Duy Uyên | 12/05/2021, 12:28

Trưa 12/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 22 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 19 ca trong nước đều là các ca tại khu cách ly, khu được phong tỏa, riêng Bắc Giang ghi nhận 9 ca.

Các ca mắc trong nước được ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội (2); Bắc Giang (9); Bắc Ninh (5); Hà Nam (1); Thái Bình (1); Hưng Yên (1).

Hai trường hợp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) gồm bệnh nhân và người nhà.

Chùm ca bệnh gồm 9 người tại Bắc Giang đều từ ổ dịch Công ty SJ Tech, thuộc khu công nghiệp Vân Trung, xã Vân Trung, huyện Việt Yên.

Các bệnh nhân ở Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh đều là F1, liên quan ca mắc đã được công bố trước đó.

Bệnh nhân 29 tuổi tại Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 do đi cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến sân bay Nội Bài. Chuyến bay này đã có nhiều người mắc Covid-19 được ghi nhận.

Từ 27/4 đến sáng 12/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 580 người mắc Covid-19 trong nước. Nhiều ổ dịch Covid-19 bùng phát cùng lúc tại Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận người nhiễm nCoV. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là Hà Nội.

Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K đang có xu hướng tăng lên và lan ra nhiều tỉnh, thành.

Thông tin cụ thể các ca mắc Covid-19 trưa 12/5 xem tại đây.

Trong diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa gửi thư biểu dương, động viên các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế đang ra sức cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

Bày tỏ sự trân trọng, biết ơn các cán bộ y tế đang ngày đêm làm nhiệm vụ, nỗ lực trong suốt thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ: "Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ta đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch với nhiều biến chủng virus lây nhiễm nhanh và mạnh hơn. Toàn ngành Y tế đang ra sức cùng cả nước phòng, chống dịch. Hơn ai hết, mỗi nhân viên y tế luôn ý thức được trách nhiệm, nhiệm vụ cao cả của mình trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh; chúng ta phải thường xuyên, liên tục cảnh giác cao độ, làm hết sức, hết mình để phòng, chống dịch bệnh vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân".

Trong thư, Bộ trưởng nêu rõ: “Giặc” COVID-19 không chỉ xuất hiện ở một số địa phương như trước đây, mà đã lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.

"Chúng ta không được phép chậm trễ, không được phép ngơi tay. Trách nhiệm bảo đảm sức khỏe, cuộc sống của nhân dân và sự bình an của đất nước đang nằm trên vai chúng ta. Tôi tin tưởng rằng toàn ngành Y tế sẽ chung một nhịp đập vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các Thầy thuốc hãy luôn giữ vững tinh thần, không quản gian nguy, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh, hoàn thành nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó"- Tư lệnh ngành y bày tỏ.

Bài liên quan
Sáng 12/5, thêm 34 ca Covid-19
Bộ Y tế sáng 12/5 công bố 34 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 33 ghi nhận trong nước và một ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 19 ca mắc Covid-19 trong nước và 3 ca nhập cảnh