Báo Công lý
Thứ Sáu, 18/9/2020

FIFA loại Platini khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch

12/11/2015 21:46 UTC+7
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã không phê duyệt hồ sơ tranh cử chức Chủ tịch FIFA của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini.

Cuộc bầu cử chức Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra vào ngày 26/2/2016. Đã có 7 ứng viên gửi hồ sơ đăng ký tranh cử là Hoàng tử Jordan Ali Al Hussein; Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, cựu quan chức FIFA Jerome Champagne, Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino; Doanh nhân, chính trị gia người Nam Phi Tokyo Sexwale; Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Liberia Musa Hassan Bility.

FIFA loại Platini khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch

Chủ tịch UEFA Michel Platini bị loại khỏi danh sách ứng cử chức Chủ tịch FIFA

Theo công bố của FIFA, chỉ có 5/7 ứng viên được duyệt hồ sơ tranh cử. Hai ứng viên bị loại là Chủ tịch UEFA Michel Platini và ông Musa Hassan Bility.

Chủ tịch UEFA Michel Platini từng là ứng viên nặng ký cho vị trí Chủ tịch của FIFA, sau khi ông Sepp Blatter lên tiếng từ chức bởi những bê bối và tham nhũng của tổ chức này vào hồi tháng 5/2015. Tuy nhiên sau đó, ông Platini bị tố là nhận khoản ‘lót tay” 1,35 triệu bảng từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter vào năm 2011 và Ủy ban Đạo đức FIFA đã ra quyết định đình chỉ hoạt động bóng đá 90 ngày với Platini.

Cùng với việc loại ông Michel Platini, FIFA cũng gạch tên ông Musa Hassan Bility trong danh sách ứng cử với lý do không đủ tư cách.

PV(TH)
Bạn đang đọc bài viết FIFA loại Platini khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật