FIFA loại Platini khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch

PV(TH) | 12/11/2015, 21:46

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã không phê duyệt hồ sơ tranh cử chức Chủ tịch FIFA của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini.

Cuộc bầu cử chức Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra vào ngày 26/2/2016. Đã có 7 ứng viên gửi hồ sơ đăng ký tranh cử là Hoàng tử Jordan Ali Al Hussein; Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, cựu quan chức FIFA Jerome Champagne, Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino; Doanh nhân, chính trị gia người Nam Phi Tokyo Sexwale; Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Liberia Musa Hassan Bility.

FIFA loại Platini khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch

Chủ tịch UEFA Michel Platini bị loại khỏi danh sách ứng cử chức Chủ tịch FIFA

Theo công bố của FIFA, chỉ có 5/7 ứng viên được duyệt hồ sơ tranh cử. Hai ứng viên bị loại là Chủ tịch UEFA Michel Platini và ông Musa Hassan Bility.

Chủ tịch UEFA Michel Platini từng là ứng viên nặng ký cho vị trí Chủ tịch của FIFA, sau khi ông Sepp Blatter lên tiếng từ chức bởi những bê bối và tham nhũng của tổ chức này vào hồi tháng 5/2015. Tuy nhiên sau đó, ông Platini bị tố là nhận khoản ‘lót tay” 1,35 triệu bảng từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter vào năm 2011 và Ủy ban Đạo đức FIFA đã ra quyết định đình chỉ hoạt động bóng đá 90 ngày với Platini.

Cùng với việc loại ông Michel Platini, FIFA cũng gạch tên ông Musa Hassan Bility trong danh sách ứng cử với lý do không đủ tư cách.

Bài liên quan
Thua trước Nga, nhưng futsal Việt Nam đã làm nên kỳ tích tại FIFA Futsal World Cup
Dù đã chơi rất hay ở trận đấu này, tuyển futsal Việt Nam vẫn không thể tạo ra bất ngờ trước Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021. Dù vậy, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã thực sự làm khó được đương kim Á quân của mùa giải. Họ đã tạo nên những kỳ tích đáng tự hào cho bóng đá Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
FIFA loại Platini khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch