Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/7/2020

Trung Quốc cách chức Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trương Côn Sinh

02/1/2015 15:43 UTC+7
(Công lý) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra thông báo cho biết Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao nước này Trương Côn Sinh đã bị cách chức và đang bị điều tra. Đây là lần đầu tiên một quan chức ngoại giao hàng đầu Trung Quốc trở thành đối tượng của chiến dịch chống tham nhũng.

Trung Quốc cách chức Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trương Côn Sinh

Ông Trương Côn Sinh bị cách chức trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao để điều tra về hành vi tham nhũng

Theo tuyên bố của bộ trên, ông Trương Côn Sinh không còn giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao lẫn Cục trưởng Cục Lễ tân do "bị tình nghi vi phạm kỷ luật và đang bị điều tra" nhưng không cho biết thêm chi tiết. Hiện phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương được giao đảm đương nhiệm vụ ở Cục Lễ tân thay Trương Côn Sinh, trong khi trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Lưu Kiến Siêu sẽ trở lại giữ chức trưởng phát ngôn của bộ này.

Cùng ngày 2/1, báo "Thanh niên Bắc Kinh” dẫn thông báo ngày 1/1 của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết Trần Kiến Châu, một viên chức của Cục Quản lý giao thông Công an tỉnh Quý Châu cũng đang bị điều tra do nghi ngờ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Đây là nhân vật đầu tiên bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc thông báo điều tra trong năm 2015.

Quyết định điều tra trên đã được sự phê chuẩn của Tỉnh ủy Quý Châu. Tài liệu công khai cho thấy Trần Kiến Châu từng đảm nhiệm chức Phó Tổng đội trưởng Tổng đội Cảnh sát giao thông Công an Quý Châu, Phó Thị sát viên Cục Quản lý Giao thông Công an tỉnh Quý Châu.

Trong diễn biến khác, tờ “Pháp chế vãn báo” cho biết, trong năm 2014 đã có 637 quan tham Trung Quốc bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương nước này “chỉ mặt điểm tên”. Theo báo trên, 31 tỉnh, khu vực trên toàn Trung Quốc đều có "quan tham" bị điều tra, trong đó tỉnh Hồ Bắc nhiều nhất với 59 người, tiếp đến là Sơn Tây và Tứ Xuyên.

TG
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc cách chức Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trương Côn Sinh tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật