Báo Công lý
Thứ Sáu, 24/5/2019

Xả súng đẫm máu tại New Zealand: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng

15/3/2019 19:42 UTC+7
(Công lý) - Chiều tối 15/3, Bộ Ngoại giao phát đi Bản tin Bảo hộ công dân, trong đó nêu rõ: Không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ xả súng tại New Zealand xảy ra trưa cùng ngày.

Xả súng đẫm máu tại New Zealand: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng

Hai vụ xả súng diễn ra liên tiếp tại hai nhà thời Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: Liên quan đến vụ xả súng tại hai nhà thờ hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3 làm nhiều người chết và bị thương, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand, tính đến 16h14 cùng ngày, đã có 49 người thiệt mạng, 48 người bị thương.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng xác nhận: Không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ nổ súng trên.

Xả súng đẫm máu tại New Zealand: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng

Người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand là: +6421898814 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 84 84 84.

Được tin về hai vụ xả súng làm nhiều người chết và bị thương tại thành phố Christchurch, New Zealand ngày 15/3, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi đến Toàn quyền New Zealand Dame Patsy Reddy, Thủ tướng Jacinda Ardern và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters.

 

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Xả súng đẫm máu tại New Zealand: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật