Báo Công lý
Chủ nhật, 07/6/2020

Trung Quốc: Bà mẹ rao bán con trai lấy tiền chữa bệnh cho con gái

07/1/2015 08:38 UTC+7
(Công lý) - Bà mẹ Trung Quốc 29 tuổi gây sốc khi rao bán con trai trên đường phố tại Thanh Đảo, một thành phố lớn phía Đông tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh bạch cầu cấp tính cho cô con gái.

Trung Quốc: Bà mẹ rao bán con trai lấy tiền chữa bệnh cho con gái

Người mẹ trẻ với tấm biển rao bán con

Mirror hôm thứ 3 (6/1), đăng  tải một bức ảnh gây sốc với bà mẹ cầm tấm biển rao bán con cho những ai trả số tiền cao nhất. Mục đích của chị là dùng số tiền đó để chữa bệnh cho cô con gái còn lại.

Meng Xiangyan bà mẹ khốn khổ cho biết, 2 đứa trẻ vốn là một cặp song sinh. Vợ chồng chị yêu cả hai con nhưng cô em gái chắc chắn sẽ chết nếu không được chữa trị kịp thời.

Chị và chồng đã tính đến chuyện sẽ bán cậu con trai cho một gia đình nào đó thực sự cần và sẵn sàng trả cho họ số tiền điều trị y tế khẩn cấp. Như thế, các con của họ vẫn sẽ có được cuộc sống tốt đẹp.

Trung Quốc: Bà mẹ rao bán con trai lấy tiền chữa bệnh cho con gái

Gia đình họ đã từng rất hạnh phúc với 2 đứa con song sinh 1 trai, 1 gái

Chị cũng cho hay, một năm trước đây, gia đình chị đã từng là một gia đình thực sự hạnh phúc với 2 đứa con song sinh đáng yêu. Nhưng thảm họa ập xuống vào tháng 8 vừa qua, khi cô con gái bất ngờ bị bệnh bạch cầu cấp tính.

Gia đình chị đã phải bán tất cả những thứ có giá trị, kể cả căn hộ của họ. Hiện tại gia đình 4 người đang phải sống trong một căn hộ 10 mét vuông gần nơi chữa bệnh cho cô con gái. Hai vợ chồng chị cũng từng ngày phải gồng mình trang trải cho sinh hoạt, căn hộ trống hoác không đủ ấm. Điều này có thể làm cho bệnh của con gái chị nặng hơn, đôi khi dẫn tới tử vong.

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại Phúc Châu, phía Đông nam Trung Quốc, khi một người phụ nữ rao bán con gái 1 tuổi của mình với giá 10.000 bảng để thanh toán tiền viện phí chữa trị cho chồng.

Ni Qiong và chồng cô, Zhou Xinggui đều là những người công nhân nhập cư, nhưng anh bị tai nạn lao động khi rơi từ giàn giáo công trường xây dựng xuống.

Ông chủ công trình đã nhanh chóng bỏ trốn khiến đôi vợ chồng nghèo phải tự xoay sở tiền điều trị. Cuối cùng Ni Qiong chọn cách bán cô con gái bé nhỏ để cứu chồng.

Tuy nhiên, sau 4 giờ đồng hồ ngồi trên phố không ai trên đường phố muốn mua con gái của cô. Nhưng những người biết tới hoàn cảnh gia đình cô đều tỏ ra rất thông cảm.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Bà mẹ rao bán con trai lấy tiền chữa bệnh cho con gái tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (5)
 • Trần Anh Mỹ
  Một người mẹ quả cảm, đảm đang. Tôi ở vào địa vị ấy, tôi sẽ gắng làm theo như thế.
  Thích0 Trả lời
 • Thỏ ngốc
  K fai là phỉ báng nhưng 2 đứa trẻ đều cùng 1 mẹ, chúng có quyền đc hưởng điều đó, k thể vì đứa này mà tước đi hạnh phúc của đứa kia đc.
  Thích0 Trả lời
 • unti trung quoc
  một cách để gây sự chú ý của dư luận và kêu gọi sự giúp đỡ đây mà
  Thích0 Trả lời
 • vy
  Không có gì phải gọi là sốc cả, mỗi gia đình, mỗi người có một hoàn cảnh, đó là cách duy nhất để họ cứu sống người họ yêu thương,,, nếu chúng ta yêu họ hãy chung tay giúp họ thay vì phũy bán và chê cười họ....
  Thích0 Trả lời
 • Thỏ ngốc
  Đúng là Trung quẳ, đọc trên báo thấy toàn tin bố mẹ mang bán con, rồi ra đường xin làm bao cát cho mng đấm để lấy tiền trả viện phí. Kịch bản xưa quá!
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật