Báo Công lý
Thứ Năm, 23/1/2020

Trung Quốc: 9 người chết khi một chiếc ô tô bất ngờ lao vào đám đông

13/9/2018 09:48 UTC+7
(Công lý) - Ít nhất 9 người thiệt mạng, 46 người bị thương sau khi một người đàn ông ngoài 40 tuổi lái xe thể thao màu đỏ lao vào quảng trường ở tỉnh Hồ Nam hôm 12/9.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra khoảng 19h30 ngày 12/9 khi một tài xế bất ngờ lao chiếc xe hơi vào một đám đông ở quảng trường thành phố Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Vụ đâm xe khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, 46 người bị thương, trong đó ít nhất 3 người bị thương nặng.

Trung Quốc: 9 người chết khi một chiếc ô tô bất ngờ lao vào đám đông

Vụ đâm xe nhằm vào quảng trường đông người ở Hồ Nam

Các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường vụ đâm xe. Những người thiệt mạng hoặc bị thương nằm la liệt ở sân quảng trường trong khi nhiều người khác hoảng loạn bỏ chạy và đề nghị sự giúp đỡ.

Hình ảnh từ truyền thông địa phương cho thấy, một đám đông đã khống chế một người đàn ông gần chiếc Land Rover màu đỏ bị hư hại nặng sau vụ đâm xe. Người đàn ông này được xác định là nghi phạm đã lái chiếc Land Rover gây thương vong lớn.

Theo thông cáo của chính quyền địa phương, tài xế gây tai nạn đã bị tạm giữ. Nghi phạm ngoài 40 tuổi này có tiền án tiền sự. Hiện giới chức năng đã mở cuộc điều tra làm sáng tỏ vụ việc xong không đề cập đến việc liệu đây có phải một vụ tấn công khủng bố hay không.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: 9 người chết khi một chiếc ô tô bất ngờ lao vào đám đông tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật