Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Triều Tiên tuyên bố đang phát triển vaccine ngừa COVID-19

18/7/2020 15:14 UTC+7
(Công lý) - Triều Tiên đang tự mình phát triển vaccine ngừa COVID-19, Hội đồng nghiên cứu khoa học Bình Nhưỡng ngày 18/7 cho biết.

Triều Tiên tuyên bố đang phát triển vaccine ngừa COVID-19

Ảnh: Yonhap

Yonhap cho hay, theo một báo cáo được đăng tải trên Mirae, trang web của Ủy ban Khoa học và Công nghệ Quốc gia điều hành, các nhà khoa học nước này hiện đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để phát triển vaccine ngừa COVID-19.

Báo cáo cho biết việc bào chế vaccine do đơn vị nghiên cứu về y sinh, thuộc Viện Y học Triều Tiên đứng đầu, sử dụng protein gọi là kích thích tố tăng huyết áp enzyme 2 (ACE2).

Triều Tiên tuyên bố đã xác nhận khả năng miễn dịch và độ an toàn của vaccine trên thông qua các thử nghiệm trên động vật và các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng 7 này.

Đến nay, Triều Tiên vẫn chưa thông báo bất cứ ca nào nhiễm virus SARS-CoV-2. Các nhà khoa học đang thảo luận việc tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn ba, Yonhap cho biết.

Triều Tiên cũng cho biết bộ phận kỹ thuật - công nghệ sinh học của Viện Khoa học quốc gia của nước này cũng đang tiến hành nghiên cứu phát triển vaccine phòng COVID-19 mới.

Tuy nhiên theo Yonhap, các học giả đang nghi ngờ về việc Triều Tiên phát triển vaccine ngừa COVID-19, đặt trong bối cảnh tình hình tài chính và nền y tế của nước này.

Bạch Dương (Theo Yonhap)
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên tuyên bố đang phát triển vaccine ngừa COVID-19 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật