Báo Công lý
Thứ Tư, 12/8/2020

Tổng thống Trump đe dọa "đóng cửa" các mạng xã hội

28/5/2020 11:29 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ kiểm soát nghiêm ngặt hoặc “đóng cửa” hoàn toàn các trang mạng xã hội, nếu họ tiếp tục “bịt miệng” phe bảo thủ.

Động thái trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi mạng xã hội Twitter lần đầu tiên đánh dấu bài viết của ông “chứa thông tin sai sự thật”.

Ngay sau đó, người đứng đầu Nhà Trắng nổi giận, đăng dòng tweet với nội dung: “Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020” và “Twitter đang hoàn toàn bóp ghẹt TỰ DO NGÔN LUẬN, và tôi, trên cương vị Tổng thống, sẽ không cho phép điều đó diễn ra”.

Mới đây, Tổng thống Trump tiếp tục đăng tải trên Twitter thể hiện sự phản ứng mạnh mẽ của mình: “Đảng Cộng hòa cho rằng các trang mạng xã hội đã hoàn toàn bịt miệng những người bảo thủ. Chúng tôi sẽ nghiêm túc điều chỉnh hoặc đóng cửa chúng. Chúng ta đã chứng kiến những gì họ từng cố gắng làm và không thể làm nổi hồi năm 2016. Chúng tôi không thể cho phép điều này xảy ra thêm một lần nữa”.

Tổng thống Trump đe dọa "đóng cửa" các mạng xã hội

Tổng thống Trump đăng tải dòng tweet đe dọa đóng cửa mạng xã hội

Ông Trump cũng lưu ý rằng không nên cho phép việc bỏ phiếu qua thư quy mô lớn diễn ra ở Mỹ, vì điều đó sẽ gây ra gian lận, giả mạo và đánh cắp phiếu bầu.

“Người gian lận nhất sẽ thắng cử. Với các mạng xã hội cũng tương tự. Hãy sửa chữa hành vi của mình ngay lập tức!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Như tin đã đưa, trước đó, Twitter dán cảnh báo để người đọc kiểm tra thông tin hai dòng trạng thái của Trump, khi ông viết rằng bỏ phiếu bầu tổng thống qua thư sẽ dẫn đến gian lận.

Twitter thêm vào những dòng tweet này biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới, cùng với dòng chữ: "Xem thông tin đúng về việc bỏ phiếu qua thư tại đây". Đồng thời, khi click vào đường link, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của Trump là không có căn cứ.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump đe dọa "đóng cửa" các mạng xã hội tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật