Báo Công lý
Chủ nhật, 24/2/2019

Tổng thống Trump bất ngờ kêu gọi Israel “thỏa hiệp” với Palestine

10/2/2018 17:14 UTC+7
(Công lý) - Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thông điệp tới Israel rằng thỏa hiệp là một phần quan trọng đối với tiền trình hòa bình của quốc gia này với Palestine.

Ngày 9/2, phát biểu với tờ Israel Hayom, Tổng thống Trump cho biết, cả Israel và Palestine sẽ phải có những thỏa hiệp quan trọng để đạt được thỏa thuận hòa bình. Về biên giới cụ thể, Mỹ sẽ hỗ trợ cho hai đi tới một sự đồng ý chung.

Tổng thống Trump bất ngờ kêu gọi Israel “thỏa hiệp” với Palestine

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng không quên nhấn mạnh lại tuyên bố “gây bão” Trung Đông của mình rằng Jerusalem là thủ đô của Israel. Bên cạnh đó, ông Trump cũng khẳng định tuyên bố của ông về Jerusalem là một điểm quan trọng trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ Tổng thống.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 12 của, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Đây là một động thái làm đảo lộn chính sách kéo dài hàng thập kỷ của Hoa Kỳ về tình trạng của Jerusalem.

Không những thế, tuyên bố này còn dấy lên sự phẫn nộ cho người dân không chỉ trong khu vực Trung Đông mà trên toàn thế giới.

Hà Kim (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump bất ngờ kêu gọi Israel “thỏa hiệp” với Palestine tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật