Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Tổng thống Putin lần đầu bình luận về bạo loạn ở Mỹ sau vụ George Floyd

14/6/2020 22:25 UTC+7
(Công lý) - Lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra lời bình luận về biểu tình rầm rộ mở Mỹ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, Sputnik cho biết.

Tổng thống Putin lần đầu bình luận về bạo loạn ở Mỹ sau vụ George Floyd

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo đó, khi nhận định về các cuộc biểu tình biến thành bạo động ở Mỹ sau vụ George Floyd, nhà lãnh đạo Nga đã gọi các sự kiện ở Mỹ là biểu  hiện của “khủng hoảng nội bộ sâu rộng”.

Cụ thể, phát biểu trong chương trình “Moscow. Điện Kremlin. Tổng thống Putin” trên kênh Russia 1, nhà lãnh đạo Nga đã ngạc nhiên trước phản ứng của các thống đốc một số bang trước lệnh của Donald Trump.

Ông chủ Điện Kremlin nói: “Tôi cố gắng hết sức thận trọng khi bình luận, hoặc tốt hơn là không bình luận về những gì xảy ra ở Mỹ hoặc các nước khác. Điều đã xảy ra ở đó (Mỹ) là biểu hiện của những khủng hoảng nội bộ sâu sắc. Trên thực tế, chúng ta đã quan sát điều này trong một thời gian dài. Từ khi Tổng thống đương nhiệm (Donald Trump) lên cầm quyền, từ khi ông ấy thắng cử, giành chiến thắng một cách tuyệt đối dân chủ. Còn phía thua cuộc đã nghĩ ra đủ loại chuyện vô lý, chỉ để đặt câu hỏi về tính hợp pháp của ông ta”.

Làn sóng phản đối và bạo loạn đã diễn ra ở một số thành phố của Mỹ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới bàn tay cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis. Video xuất hiện trên Internet cho thấy các nhân viên thực thi pháp luật đã còng tay người bị bắt giữ sau khi hạ gục anh ta, và một cảnh sát trong số họ đã kẹp cổ anh ta bằng đầu gối.

Trên video, Floyd nhiều lần nói rằng anh ta không thể thở được và gục xuống. Sau đó, anh ta qua đời trong phòng chăm sóc tích cực. Vài ngày sau, bốn sĩ quan cảnh sát bị sa thải, và một người trong số họ bị buộc tội vô ý giết người.

Sau khi các cuộc biểu tình rầm rộ bắt đầu diễn ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu thống đốc các bang sử dụng Lực lượng Vệ binh Quốc gia để giải tán đám đông, nhưng chính quyền một số khu vực tuyên bố họ có thể đối phó với tình trạng bất ổn mà không cần đến quân đội.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin lần đầu bình luận về bạo loạn ở Mỹ sau vụ George Floyd tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật