Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

Thủ tướng Italy: Phương Tây không nên cô lập Nga

05/8/2015 21:28 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Italy cho rằng, Nga đóng vai trò to lớn trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế, vì thế các quốc gia phương Tây không nên cô lập Moscow.

Thủ tướng Italy: Phương Tây không nên cô lập Nga

Thủ tướng Matteo Renzi phát biểu tại trường Đại học Mỹ thuật Tokyo hôm 03/8 vừa qua. Ảnh: AFP

Lời bình luận trên được Thủ tướng Italy Matteo Renzi đưa ra trong bài trả lời phỏng vấn trên báo Nhật báo Nikkei của Nhật Bản số ra ngày hôm nay (05/8), Sputnik đưa tin.

Theo Thủ tướng Italy, Nga là một đối tác quan trọng trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đối thoại với Moscow là cần thiết, dù mối quan hệ giữa Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Nga đang trở nên xấu đi do xung đột tại miền đông Ukraine, ông Renzi nói thêm.

Trong cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hồi đầu tuần, Thủ tướng Italy đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa Nga vào các cuộc thảo luận liên quan đến những vấn đề khu vực và trên toàn cầu.

Với cáo buộc cho rằng Moscow phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng tại Ukraine, EU, Mỹ và các quốc gia đồng minh đã đưa ra những biện pháp trừng phạt Nga. Tuy nhiên, Điện Kremlin đã bác bỏ và cho đó là những lời buộc tội vô căn cứ; đồng thời cũng đưa ra lệnh phản trừng phạt chống lại một số nước EU.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Italy: Phương Tây không nên cô lập Nga tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật