Báo Công lý
Chủ nhật, 20/9/2020

Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất viện

12/4/2020 20:40 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời khỏi Bệnh viện St Thomas ở thủ đô London để tiếp tục quá trình phục hồi sức khỏe sau khi mắc Covid-19, theo thông tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh.

Văn phòng Thủ tướng Anh ngày 12/4 xác nhận, ông Boris Johnson đã rời khỏi Bệnh viện St Thomas ở thủ đô London để tiếp tục quá trình phục hồi sức khỏe sau khi mắc Covid-19.

"Theo lời khuyên của các bác sĩ, Thủ tướng sẽ không trở lại làm việc ngay lập tức. Ông cám ơn mọi người tại bệnh viện St Thomas về sự chăm sóc tuyệt vời mà ông đã nhận được", RT dẫn thông báo của Phố Downing.

Bạn gái của Thủ tướng Anh là Carrie Symonds đã lên Twitter cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho ông. "Tôi sẽ không bao giờ có thể trả được ơn các bạn", Symonds viết và thừa nhận đã có những "thời khắc rất đen tối" trong thời gian ông Boris ở trong bệnh viện.

Trước đó, Thủ tướng Anh cũng đã bày tỏ với một người bạn về sự biết ơn của ông đối với các y bác sĩ. "Không có lời cảm ơn nào là đủ. Tôi nợ họ mạng sống của mình", ông nói.

Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất viện

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Boris Johnson được chẩn đoán nhiễm Covid-19 hồi tháng 3. Ban đầu, ông tự cách li và điều trị tại nhà trong khi tiếp tục điều hành chính phủ từ xa. Tuy nhiên, ngày 5/4, ông phải nhập viện St Thomas vì "những triệu chứng dai dẳng". Một ngày sau đó, sức khỏe diễn biến xấu nên ông được đưa vào phòng chăm sóc tích cực. Ngày 9/4, Johnson rời phòng này nhờ hồi phục tốt nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để chữa trị.

Boris Johnson là lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới phải điều trị tích cực vì Covid-19, dịch bệnh đang lan khắp thế giới và cướp đi mạng sống của hơn trăm nghìn người.

 

Minh Khang
Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Anh Boris Johnson xuất viện tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật