Báo Công lý
Thứ Năm, 13/8/2020

Thái Lan: 9 người bị bắt vì đưa tin giả về cuộc bầu cử

28/3/2019 16:34 UTC+7
(Công lý) - Chín người đã bị bắt ở Thái Lan vì phát tán "tin giả" trên Facebook với các bài đăng về các quan chức bầu cử bị sa thải và các lá phiếu không có thật trong bối cảnh cuộc bỏ phiếu đang gây tranh cãi ở vương quốc này.

Thái Lan: 9 người bị bắt vì đưa tin giả về cuộc bầu cử

Thái Lan đã tổ chức cuộc bỏ phiếu đầu tiên kể từ cuộc đảo chính năm 2014 vào hôm Chủ nhật. Kết quả chính thức đầy đủ vẫn chưa được công bố nhưng các câu hỏi được đặt ra đối với những bất thường trong bầu cử có thể khiến kết quả ban đầu bị làm sai lệch đi.

Một quan chức Thái Lan cho biết hôm 28/3 rằng 9 người đã bị bắt vì chia sẻ tin tức giả trên Facebook rằng hai ủy viên bầu cử đã bị cách chức và 600.000 phiếu bầu bất hợp pháp đã được trộn vào số phiếu.

Họ đã bị buộc tội hôm 27/3 theo luật tội phạm máy tính "vì chia sẻ hoặc đưa thông tin sai lệch", Siriwat Deephor, phát ngôn viên của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết. "Họ đã nhận tội nhưng nói rằng không biết rằng đó là tin giả", ông nói thêm.

Bị cáo phải đối mặt với án tù 5 năm và phạt tiền 3.100 đô la.

Ủy ban bầu cử cho biết sẽ thông báo kết quả chính thức trong những tuần tới và sẽ công khai một số "lỗi do con người" trong việc tính toán phiếu bầu ở một số khu vực.

Luật Tội phạm Máy tính nghiêm khắc của Thái Lan cung cấp quyền hạn khá rộng lớn để trấn áp những nội dung trực tuyến có mục tiêu chỉ trích chế độ.

Trâm Anh
Bạn đang đọc bài viết Thái Lan: 9 người bị bắt vì đưa tin giả về cuộc bầu cử tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật