Báo Công lý
Chủ nhật, 07/6/2020

Tên lửa hành trình Nga "bay lạc"

16/12/2015 12:43 UTC+7
(Công lý) - Một tên lửa hành trình đã bay chệch hướng và rơi gần ngôi làng ở miền tây bắc nước Nga sau vụ thử nghiệm được tiến hành ngày hôm qua (15/12).

Tên lửa hành trình Nga "bay lạc"

Vị trí tên lửa hành trình Nga bị rơi

Các hãng thông tấn Nga dẫn thông báo Bộ Quốc phòng nước này cho biết, tên lửa rơi gần làng Nyonoksa bên bờ biển Bạch Hải, ở khu vực Arkhangelsk. Rất may không xảy ra thương vong.

Tuy nhiên, theo TASS, tên lửa đã rơi trúng một tòa nhà ba tầng ở Nyonoksa, gây hư hại phần mái và một vài căn hộ bên trong tòa nhà, đồng thời gây hỏa hoạn, song không có thương vong.

Thông báo Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, tên lửa “đi chệch đường bay đã định” do gặp sự cố - nhưng chưa thể xác định. NPO Mashinostroyeniye - một trong những nhà sản xuất tên lửa hàng đầu của Nga chịu trách nhiệm phóng thử nghiệm tên lửa hành trình nói trên hiện chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về sự thất bại này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga không nhắc tới chủng loại tên lửa hay cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác. Các chuyên gia hiện đang làm việc để xác định nguyên nhân vụ việc.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Tên lửa hành trình Nga "bay lạc" tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật