Tên lửa hành trình Nga "bay lạc"

Minh Thi | 16/12/2015, 12:43

Một tên lửa hành trình đã bay chệch hướng và rơi gần ngôi làng ở miền tây bắc nước Nga sau vụ thử nghiệm được tiến hành ngày hôm qua (15/12).

Tên lửa hành trình Nga

Vị trí tên lửa hành trình Nga bị rơi

Các hãng thông tấn Nga dẫn thông báo Bộ Quốc phòng nước này cho biết, tên lửa rơi gần làng Nyonoksa bên bờ biển Bạch Hải, ở khu vực Arkhangelsk. Rất may không xảy ra thương vong.

Tuy nhiên, theo TASS, tên lửa đã rơi trúng một tòa nhà ba tầng ở Nyonoksa, gây hư hại phần mái và một vài căn hộ bên trong tòa nhà, đồng thời gây hỏa hoạn, song không có thương vong.

Thông báo Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, tên lửa “đi chệch đường bay đã định” do gặp sự cố - nhưng chưa thể xác định. NPO Mashinostroyeniye - một trong những nhà sản xuất tên lửa hàng đầu của Nga chịu trách nhiệm phóng thử nghiệm tên lửa hành trình nói trên hiện chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về sự thất bại này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga không nhắc tới chủng loại tên lửa hay cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác. Các chuyên gia hiện đang làm việc để xác định nguyên nhân vụ việc.

Bài liên quan
Tổng thống Trump ký sắc lệnh cấm mua UAV từ Nga, Trung Quốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh cấm chính phủ mua sắm phương tiện bay không người lái, cụ thể là từ Trung Quốc và Nga. Tài liệu đã được công bố trên trang web của Nhà Trắng, Sputnik đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tên lửa hành trình Nga "bay lạc"