Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Syria: Rơi máy bay chiến đấu, 12 người thiệt mạng

04/8/2015 10:05 UTC+7
(Công lý) - Một máy bay chiến đấu của chính phủ Syria vừa rơi tại thị trấn phía tây bắc Ariha, khiến 12 người thiệt mạng, hãng tin BBC (Anh) đưa tin ngày 3/8.

Syria: Rơi máy bay chiến đấu, 12 người thiệt mạng

Thị trấn Ariha rơi vào tay các phiến quân Hồi giáo từ hồi tháng 5 vừa qua

Tổ chức theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh chiến dịch không kích tại thị trấn này đang diễn ra ác liệt. Các quan chức cho hay, trong vụ rơi máy bay chiến đấu này, ngoài 12 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương và nhiều nhà cửa bị phá hủy.

Một nguồn tin địa phương đã xác nhận vụ rơi máy bay trên, tuy nhiên, chưa rõ có phải nó bị bắn hạ hay không.

Thị trấn Ariha là thành trì cuối cùng còn lại của chính phủ Syria tại tỉnh Idlib. Tuy nhiên, vào tháng 5 vừa qua, thị trấn này đã bị rơi vào tay phe nổi dậy và các phần tử Hồi giáo.

Vào tháng Giêng vừa qua, các quan chức cũng cho biết, ít nhất 35 binh sĩ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay chở hàng ở tỉnh Idlib.

Phương tiện truyền thông nhà nước cho rằng vụ tai nạn do "điều kiện thời tiết và sương mù nặng" nhưng, sau đó các phiến quân al-Nusra, liên quan đến al-Qaeda tiết lộ, họ đã bắn rơi chiếc máy bay trên.

Syria rơi vào nội chiến từ tháng 3/2011. Ước tính chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người và làm bị thương ít nhất 1 triệu người, theo Liên Hiệp Quốc.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Syria: Rơi máy bay chiến đấu, 12 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật