Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Quân đội Nga được trang bị máy bay chiến đấu đa nhiệm không người lái

12/8/2020 10:32 UTC+7
(Công lý) - Lực lượng Không quân vũ trụ Nga vào năm 2021 sẽ nhận máy bay chiến đấu đa nhiệm không người lái, có khả năng tấn công mục tiêu của đối phương bằng đạn chính xác cao, Sputnik đưa tin.

Quân đội Nga được trang bị máy bay chiến đấu đa nhiệm không người lái

Loại đạn đầu tiên cho các máy bay không người lái

Hãng thông tấn Sputnik cho biết, Trung tướng Sergey Dronov, Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tiết lộ thông tin trên trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Theo Tướng Dronov, đó là loại máy bay không người lái (UAV) đa nhiệm có thời gian bay và tầm bay xa, có khả năng dùng đạn có độ chính xác cao tiêu diệt mục tiêu của kẻ địch ở chiều sâu chiến lược.

Ông Dronov cũng lưu ý rằng hiện nay Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã được biên chế các tổ hợp vũ khí bao gồm máy bay không người lái hoạt động ở cự ly gần, cụ thể là UAV tầm ngắn và tầm trung.

Việc trang bị loại máy bay không người lái mới sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả sử dụng vũ khí và giảm tổn thất về nhân sự, Tướng Dronov cho biết.

Theo ông Dronov, hiệu quả của việc sử dụng máy bay không người lái đã được khẳng định trong chiến dịch đặc biệt ở Syria. Việc sử dụng các phương tiện bay không người lái đảm bảo tiêu diệt mục tiêu của các nhóm vũ trang bất hợp pháp với độ chính xác cao.

Sputnik cho biết, trước đó, ngày 30/7 có thông tin máy bay không người lái Forpost đang được huấn luyện để săn tàu chiến và tàu ngầm. Loại máy bay này không chỉ có khả năng phát hiện các mục tiêu của đối phương trên biển mà còn có thể truyền tọa độ mục tiêu cho máy bay chiến đấu trong thời gian thực. Hệ thống mới gần đây đã được thử nghiệm trong cuộc diễn tập của Hạm đội Biển Đen.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Quân đội Nga được trang bị máy bay chiến đấu đa nhiệm không người lái tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật