Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

Phẫn nộ video IS bắn vào đầu 200 trẻ em Syria

Sự kiện: Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS
10/11/2015 10:06 UTC+7
(Công lý) - Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã tung ra một đoạn video trong đó ghi lại cảnh các chiến binh nhóm này bắn vào đầu 200 trẻ em Syria, khiến nhiều người phẫn nộ.

Phẫn nộ video IS bắn vào đầu 200 trẻ em Syria

Ảnh chụp từ video

Theo Mirror, đoạn video trên do các nhà hoạt động chống IS đăng tải và lưu truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây. Trong đó ghi lại cảnh 200 đứa trẻ bị các phiến quân bắt nằm sấp thành hàng dài. Những tay súng bắt khởi động súng trường và bắn vào đầu những đứa trẻ.

Cảnh quay được cho là hết sức man rợ khiến nhiều người xem tức giận. Tuy vậy, tính xác thực của đoạn video này chưa được kiểm chứng.

Một người xem bình luận: “Chúa sẽ thiêu chết IS và những ai ủng hộ chúng”. “Hành động vô nhân tính núp dưới danh nghĩa tôn giáo”, người khác bình luận.

Trước đây, IS cũng đã từng tung ra những cảnh quay tương tự. Thời gian gần đây, nhóm này tiếp tục thực hiện nhiều vụ giết người dã man hơn.

Giới phân tích nhận định, sau khi chịu tổn thất nặng nề cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd và quân đội chính phủ Iraq, IS đang cố gắng đẩy mạnh hoạt động giết người, với những phương pháp ngày càng mới và tàn bạo.

Vào tháng 6, chúng tung video nhốt tù nhân trong lồng sắt và nhấn chìm trong nước cho tới chết. Nhiều video khác còn cho thấy, IS thiêu sống tù nhân.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Phẫn nộ video IS bắn vào đầu 200 trẻ em Syria tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật