Phẫn nộ video IS bắn vào đầu 200 trẻ em Syria

Hà Kim | 10/11/2015, 10:06

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã tung ra một đoạn video trong đó ghi lại cảnh các chiến binh nhóm này bắn vào đầu 200 trẻ em Syria, khiến nhiều người phẫn nộ.

Phẫn nộ video IS bắn vào đầu 200 trẻ em Syria

Ảnh chụp từ video

Theo Mirror, đoạn video trên do các nhà hoạt động chống IS đăng tải và lưu truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây. Trong đó ghi lại cảnh 200 đứa trẻ bị các phiến quân bắt nằm sấp thành hàng dài. Những tay súng bắt khởi động súng trường và bắn vào đầu những đứa trẻ.

Cảnh quay được cho là hết sức man rợ khiến nhiều người xem tức giận. Tuy vậy, tính xác thực của đoạn video này chưa được kiểm chứng.

Một người xem bình luận: “Chúa sẽ thiêu chết IS và những ai ủng hộ chúng”. “Hành động vô nhân tính núp dưới danh nghĩa tôn giáo”, người khác bình luận.

Trước đây, IS cũng đã từng tung ra những cảnh quay tương tự. Thời gian gần đây, nhóm này tiếp tục thực hiện nhiều vụ giết người dã man hơn.

Giới phân tích nhận định, sau khi chịu tổn thất nặng nề cuộc tấn công của lực lượng dân quân người Kurd và quân đội chính phủ Iraq, IS đang cố gắng đẩy mạnh hoạt động giết người, với những phương pháp ngày càng mới và tàn bạo.

Vào tháng 6, chúng tung video nhốt tù nhân trong lồng sắt và nhấn chìm trong nước cho tới chết. Nhiều video khác còn cho thấy, IS thiêu sống tù nhân.

Bài liên quan
Yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm về sai phạm tại chợ Còng
Ngày 1/3, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân trước những vi phạm tại chợ Còng (Nghi Sơn).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phẫn nộ video IS bắn vào đầu 200 trẻ em Syria