Báo Công lý
Thứ Tư, 21/10/2020

Nổ bom nhắm vào đoàn xe Phó Tổng thống Afghanistan

09/9/2020 15:27 UTC+7
(Công lý) - Một vụ nổ bom nhắm vào đoàn xe của Phó Tổng thống Afghanistan Amrullah Saleh khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và một số nhân viên an ninh bị thương. Rất may ông Saleh đã may mắn thoát nạn.

Nổ bom nhắm vào đoàn xe Phó Tổng thống Afghanistan

Một người bị thương sau vụ nổ được khênh lên xe cấp cứu

Nhật báo Deutsche Welle (DW) đưa tin, vụ nổ lớn xảy ra sáng nay (9/9), tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

Lực lượng an ninh đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường sau vụ nổ. Theo nhân chứng, nhiều khả năng đây là vụ đánh bom xe liều chết và vụ việc xảy ra khi một đoàn xe của quan chức cấp cao trong chính phủ đi qua.

Phát ngôn viên của Phó Tổng thống Amrullah Saleh cho biết, một quả bom bên đường đã phát nổ gần đoàn xe của ông Saleh. Rất may Phó Tổng thống Saleh đã thoát nạn. Tuy nhiên, một số nhân viên bảo vệ đoàn xe đã bị thương.

Trong khi đó, một phát ngôn viên Bộ Y tế Afghanistan cho biết, vụ nổ khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 16 người bị thương.

Theo DW, trong lần xuất hiện mới nhất trên truyền hình ngay sau vụ tấn công, Phó Tổng thống Saleh cho biết ông vẫn ổn và bị bỏng nhẹ.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. Trong khi đó, Taliban phủ nhận mọi liên quan.

Bạch Dương (Theo DW)
Bạn đang đọc bài viết Nổ bom nhắm vào đoàn xe Phó Tổng thống Afghanistan tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : đánh bom /  nổ bom /  afghanistan
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật