Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân COVID-19

06/8/2020 15:50 UTC+7
(Công lý) - Các nghiên cứu sinh chương trình thạc sĩ của Viện vật lý hạt nhân y sinh (PhysBio) thuộc Đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia (MEPhI), đã phát minh ra một phương pháp mới để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng, Sputnik đưa tin.

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân COVID-19

Ảnh minh họa

Dẫn thông tin từ trung tâm báo chí của trường MEPhI, Sputnik cho biết, họ đã phát triển một hệ thống máy chiếu diode phát quang (LED) để điều trị các căn bệnh nặng một cách an toàn, bao gồm cả COVID-19.

Theo Sputnik, thiết bị được phát triển bởi ba nghiên cứu sinh chương trình thạc sĩ của Viện vật lý hạt nhân y sinh (PhysBio) thuộc Đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia (MEPhI) - gồm Artyom Schabanow, Denis Gletschik và Alexej Nechoroschew - dựa trên tác động của bức xạ quang phổ hồng ngoại đối với các bề mặt lớn trên cơ thể.

Theo lời giải thích của giáo sư Victor Loschenov, đây là một trong những phương pháp điều trị mới nhất bằng cách sử dụng chất cảm quang (photosensitizer).

Những chất này được đưa vào cơ thể bệnh nhân, nơi tập trung virus, sau đó dưới tác động của bức xạ, virus sẽ bị tiêu diệt. Đồng thời, các chất cảm quang sẽ vô hiệu hóa các tế bào trong hệ miễn dịch gây ra hiện tượng “bão cytokine”, nhờ đó tránh được phản ứng gây chết người, Sputnik dẫn lời giáo sư Loschenov cho hay.

Theo ông Loschenov, trước đó không có loại máy tương tự nào trên thế giới có khả năng chiếu xạ cho bệnh nhân một cách an toàn.

Giáo sư Loschenov cũng cho biết, hơn 40 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị bằng phương pháp này. Tất cả đều ghi nhận hiện tượng gia tăng độ bão hòa oxy trong máu, cơn đau trong phổi biến mất và khứu giác phục hồi. Theo đánh giá chung, những người tham gia thí nghiệm phục hồi nhanh hơn những bệnh nhân khác.

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Nga tìm ra phương pháp mới điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật