Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Nga phát triển động cơ vạn năng cho các loại máy bay Su

21/7/2020 14:40 UTC+7
(Công lý) - Nga đang phát triển loại động cơ vạn năng để trang bị cho các loại máy bay chiến đấu thuộc “gia đình” Su mà không cần thiết phải hiệu chỉnh thân máy bay, Sputnik ngày 21/7 đưa tin.

Nga phát triển động cơ vạn năng cho các loại máy bay Su

Máy bay chiến đấu Su-35

Dẫn lời ông ông Yevgeny Semivelichenko, Giám đốc UEC - Liên hiệp sản xuất chế tạo động cơ Ufa (UEC-UMPO) cho biết, đây là đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo đó, Cục Thiết kế Lyulka của Nga - Liên hiệp sản xuất chế tạo động cơ Ufa sẽ chế tạo loại động cơ vạn năng để lắp đặt cho các máy bay chiến đấu Su-27, Su-30 và Su-35 mà không sửa đổi khung máy bay.

“Mỗi năm, Cục thiết kế Lyulka nhận được khoảng 60-80 bằng sáng chế cho một cái gì đó mới. Hơn nữa, hiện chúng tôi đang xem xét khả năng tạo ra một loại động cơ đa năng sử dụng các thành phần của động cơ trước đó để có được các đặc tính kỹ thuật cao hơn”, ông Semivelichenko nói.

Theo Sputnik, hồi cuối tháng 6, Nga đã tiến hành thử nghiệm sử dụng kết hợp theo dạng “nhóm” cho đồng thời một số máy bay tiêm kích gồm Su-35 và máy bay tối tân thế hệ thứ năm Su-57.

Với sự kết hợp này, việc trao đổi thông tin giữa các máy bay sẽ diễn ra với nhau, nghĩa là hệ thống của mỗi máy bay sẽ tự động xử lý không chỉ dữ liệu của chính nó mà còn xử lý cả thông tin từ các thiết bị cảm biến trên các máy bay khác.

Các máy bay chiến đấu này hiện được trang bị ba loại động cơ - AL-31F cho Su-27, AL-31FP cho Su-30 và AL-41F1S cho Su-35, Sputnik cho biết thêm.

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Nga phát triển động cơ vạn năng cho các loại máy bay Su tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : máy bay nga /  nga

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật