Báo Công lý
Thứ Ba, 04/8/2020

Nga bổ sung Thụy Sĩ vào danh sách nối lại đường bay quốc tế

02/8/2020 18:50 UTC+7
(Công lý) - Nga sẽ nối lại đường bay với Thụy Sĩ từ ngày 15/8, các chuyến bay sẽ được khai thác mỗi tuần một lần, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Nga phát biểu với báo giới ngày 2/8.

Nga bổ sung Thụy Sĩ vào danh sách nối lại đường bay quốc tế

Ảnh minh họa

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 ở Liên bang Nga, do bà Tatyana Golikova đứng đầu, đã quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế với Liên bang Thụy Sĩ trên tuyến Moscow-Geneva-Moscow trên cơ sở đối ứng từ ngày 15/8/2020.

Các chuyến bay sẽ được khai thác mỗi tuần một lần, và cũng phải tuân theo Nghị định về dịch tễ nhà nước Liên bang Nga về thủ tục đến Nga bằng đường hàng không có hiệu lực từ 1/8.

"Điều này trở nên khả thi vì tốc độ lây lan của coronavirus chủng mới đã giảm ở Liên bang Nga trong một thời gian khá dài", bà Golikova nói trên kênh Rossiya-24.

Phát biểu trên kênh Rossiya-24, bà Golikova cho biết, việc nối lại đường bay quốc tế với một số nước trở nên khả thi vì tốc độ lây lan của dịch bệnh COVID-19 đã giảm ở Lien bang Nga trong một thời gian khá dài.

Trước đó, hôm 24/7, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tuyên bố nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/8, các chuyến bay sẽ được khai thác từ thủ đô Moscow, tỉnh Moscow, St. Petersburg và Rostov-na-Donu. Theo ông, quyết định này cũng sẽ đẩy nhanh việc đưa người Nga trở về từ nước ngoài.

Nga đang nối lại giao thông hàng không, cho đến nay chỉ có ba quốc gia, để tránh sự xuất hiện của các trường hợp đưa bệnh từ ngoài mới vào lãnh thổ Liên bang Nga. Những quốc gia này là Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania.

Hôm 10/7, Cơ quan giám sát an toàn hàng không Rospotrebnadzor của Nga đã trình danh sách “an toàn dịch tễ” gồm 13 nước tới Cơ quan vận tải hàng không liên bang trực thuộc Bộ Giao thông Nga.

Trong thông cáo chuyển cho TASS, Rospotrebnadzor nêu rõ cơ quan này “có thể đánh giá đây là những quốc gia ứng cử viên cho việc nối lại đường bay quốc tế trong giai đoạn đầu tiên”.

Danh sách các quốc gia đáp ứng các yêu cầu an toàn dịch tễ học bao gồm Vương quốc Anh, Hungary, Đức, Đan Mạch, Ý, Hà Lan, Nauy, Ba Lan, Phần Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Mông Cổ, Sri Lanka.

Nga xem xét khôi phục toàn bộ các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8

Các quan chức Nga đang thảo luận về khả năng nối lại toàn bộ các chuyến bay quốc tế với các quốc gia khác từ ngày 11/8, song vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Công dân nước ngoài khi đến Nga cần phải có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 khi lên máy bay. Giấy chứng nhận này cũng sẽ cần thiết đối với người quá cảnh qua Nga. Quy định này đã được Cơ quan vệ sinh dịch tễ nhà nước Nga công bố trên cổng thông tin pháp lý.

 

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Nga bổ sung Thụy Sĩ vào danh sách nối lại đường bay quốc tế tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật