Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Mỹ: Chiến đấu cơ F-35B sẵn sàng được triển khai trên quy mô toàn thế giới

01/8/2015 20:54 UTC+7
(Công lý) - Phi đội máy bay gồm 10 chiếc F-35B “Sấm sét” II của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã sẵn sàng được triển khai trên quy mô toàn thế giới.

Trong một tuyên bố ngày 31/7, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Frank Kendall cho biết chiến đấu cơ F-35B đã đáp ứng được yêu cầu ban đầu về khả năng chiến đấu trong khuôn khổ hoạt động của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ, đồng thời ca ngợi đây là “một dấu mốc đáng kể trong quá trình tiếp tục phát triển chương trình Máy bay chiến đấu đa năng F-35”.

Mỹ: Chiến đấu cơ F-35B sẵn sàng được triển khai trên quy mô toàn thế giới

Chiến đấu cơ F-35B 

Thông cáo báo chí của Lầu Năm Góc cho biết phi đội máy bay tấn công 121 của Thủy quân Lục chiến (VMFA-121) đóng tại Yuma, bang Arizona là phi đội đầu tiên đi vào hoạt động với máy bay F-35 thế hệ mới. Chiến đấu cơ F-35 sẽ thay thế 3 mẫu máy bay chiến đấu hiện có là AV-8B Harrier, F/A-18 Hornet và EA-6B Prowler. 

Trước đó, bản thiết kế mẫu chiến đấu cơ mới nhất của Mỹ mang tên F-35 "Sấm sét" II đứng trước nguy cơ đổ vỡ do các vấn đề về động cơ của máy bay mới. 

F-35 là loại máy bay tác chiến đa năng, được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu quân sự của Mỹ và một số quốc gia đồng minh trong khuôn khổ dự án quốc phòng trị giá tới 399 tỷ USD của Lầu Năm Góc. Mục đích của đề án thiết kế F-35 là cạnh tranh với máy bay T-50 PAK FA của Nga.

QT
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật