Mỹ: Chiến đấu cơ F-35B sẵn sàng được triển khai trên quy mô toàn thế giới

QT | 01/08/2015, 20:54

Phi đội máy bay gồm 10 chiếc F-35B “Sấm sét” II của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đã sẵn sàng được triển khai trên quy mô toàn thế giới.

Trong một tuyên bố ngày 31/7, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Frank Kendall cho biết chiến đấu cơ F-35B đã đáp ứng được yêu cầu ban đầu về khả năng chiến đấu trong khuôn khổ hoạt động của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ, đồng thời ca ngợi đây là “một dấu mốc đáng kể trong quá trình tiếp tục phát triển chương trình Máy bay chiến đấu đa năng F-35”.

Mỹ: Chiến đấu cơ F-35B sẵn sàng được triển khai trên quy mô toàn thế giới

Chiến đấu cơ F-35B 

Thông cáo báo chí của Lầu Năm Góc cho biết phi đội máy bay tấn công 121 của Thủy quân Lục chiến (VMFA-121) đóng tại Yuma, bang Arizona là phi đội đầu tiên đi vào hoạt động với máy bay F-35 thế hệ mới. Chiến đấu cơ F-35 sẽ thay thế 3 mẫu máy bay chiến đấu hiện có là AV-8B Harrier, F/A-18 Hornet và EA-6B Prowler. 

Trước đó, bản thiết kế mẫu chiến đấu cơ mới nhất của Mỹ mang tên F-35 "Sấm sét" II đứng trước nguy cơ đổ vỡ do các vấn đề về động cơ của máy bay mới. 

F-35 là loại máy bay tác chiến đa năng, được sản xuất để phục vụ cho nhu cầu quân sự của Mỹ và một số quốc gia đồng minh trong khuôn khổ dự án quốc phòng trị giá tới 399 tỷ USD của Lầu Năm Góc. Mục đích của đề án thiết kế F-35 là cạnh tranh với máy bay T-50 PAK FA của Nga.

Bài liên quan
43% trường học trên toàn thế giới không đủ các điều kiện rửa tay cơ bản
Dữ liệu mới nhất từ Chương trình Giám sát chung của WHO và UNICEF (JMP) cho thấy 43% trường học trên toàn thế giới không được tiếp cận với các phương pháp rửa tay cơ bản như xà phòng và nước vào năm 2019.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ: Chiến đấu cơ F-35B sẵn sàng được triển khai trên quy mô toàn thế giới