Báo Công lý
Thứ Hai, 19/10/2020

Mỹ chi 250 triệu USD để “đánh bại tâm lý thất vọng” trong xã hội

01/9/2020 16:04 UTC+7
(Công lý) - Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ sẽ công bố một gói thầu trị giá 250 triệu USD cho các cơ quan truyền thông để khắc phục tâm lý thất vọng bế tắc trong xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Politico đưa tin.

Mỹ chi 250 triệu USD để “đánh bại tâm lý thất vọng” trong xã hội

Mỹ chi 250 triệu USD để “đánh bại tâm lý thất vọng và khơi dậy niềm hy vọng” trong xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Theo đó, cơ quan truyền thông trúng thầu sẽ phải tổ chức một chiến dịch đánh bại tâm lý thất vọng và khơi dậy niềm hy vọng, chia sẻ các phương pháp hay nhất để các doanh nghiệp hoạt động trong bình thường mới và truyền sự tự tin để trở lại làm việc và tham gia tái thiết nền kinh tế Mỹ.

Các nhiệm vụ phải bao gồm xây dựng “một liên minh những người phát ngôn” cung cấp cho người dân thông tin quan trọng về sức khỏe cộng đồng, vaccine và thuốc chữa COVID-19, cũng như cung cấp cho người dân thông tin về các giai đoạn nước Mỹ mở cửa trở lại.

Theo tài liệu của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, kinh phí được phân bổ có thể dùng để tận dụng sức mạnh của các loại hình truyền thông kỹ thuật số và báo chí truyền thống, các mạng xã hội, ngành công nghiệp thể thao và giải trí, các hiệp hội y tế cộng đồng và các đối tác sáng tạo khác để cung cấp những thông tin quan trọng về kinh tế và y tế. Một phần lớn kinh phí sẽ được chi tiêu trước tháng 1/2021.

Trước đó, có thông tin cho rằng nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu lại sức và dần dần hồi phục sau những hậu quả của đại dịch COVID-19 và cuộc khủng hoảng do nó gây ra.

Các chỉ số được phân tích bao gồm số liệu về tình hình bán lẻ và chỉ số thất nghiệp, chỉ số phục hồi kinh tế Oxford, cũng như số liệu thống kê về tạo việc làm cho người lao động.

Tất cả những chỉ số này đều thể hiện sự năng động tích cực. Tuy nhiên, một số chỉ số tiếp tục cho thấy những thách thức đang diễn ra. Đứng đầu trong số đó là tỷ lệ thất nghiệp.

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, tiềm ẩn nguy cơ lớn. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi một số quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới.

Theo Worldometers.info, cập nhật đến 6h00 sáng 1/9 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là 25.604.961 ca, trong đó có 853.858 người thiệt mạng.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch bệnh với 6.208.513 ca nhiễm và 187.248 ca tử vong. Xếp sau Mỹ là Brazil với 3.908.272 triệu ca nhiễm và 121.381 ca tử vong và Ấn Độ với 3.687.939 triệu ca nhiễm và 65.435 ca tử vong do COVID-19.

Các trường đại học trên khắp nước Mỹ cũng đang nỗ lực để có thể mở lại các lớp học trực tiếp mà vẫn đối phó hiệu quả với đại dịch COVID-19. Hiện nhiều trường mở lại bằng cách kết hợp vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến, nhưng cũng có những trường buộc phải học trực tuyến hoàn toàn.

Nhật Minh
Bạn đang đọc bài viết Mỹ chi 250 triệu USD để “đánh bại tâm lý thất vọng” trong xã hội tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag : Mỹ /  Covid-19
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật