Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Mưa lớn bất ngờ đổ xuống Nhật Bản, ít nhất 15 người thiệt mạng

04/7/2020 18:48 UTC+7
(Công lý) - Mưa lớn bất ngờ đổ xuống các tỉnh Kumamoto và Kagoshima nằm trên đảo Kyushu, miền Nam Nhật Bản, trong ngày 4/7, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 9 người mất tích.

Japan Times đưa tin, trận mưa lớn chưa từng thấy xảy ra bất ngờ buộc chính quyền hai tỉnh Kumamoto và Kagoshima phải ra lệnh sơ tán khoảng 76.000 người dân nơi đây.

Tại ngôi làng Kuma ở Kumamoto, 14 thi thể được tìm thấy trong một viện dưỡng lão bị ngập lụt, NHK đưa tin.

Công ty đường sắt Kyushu cho biết dịch vụ đường sắt Shinkansen ở hai tỉnh trên đã phải ngừng hoạt động.

Chính quyền địa phương đã nhận được hơn 100 yêu cầu cứu hộ nhưng không thể trả lời tất cả ngay lập tức, NHK cho biết.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã lần đầu tiên nâng cảnh báo mưa lớn ở nhiều nơi trong hai tỉnh trên lên mức cao nhất (cấp độ 5), theo Japan Times. Trong khi đó, tại Amakusa đã ghi nhận một lượng mưa kỷ lục 98 mm mỗi giờ.

Chính quyền tỉnh đã đề nghị triển khai Lực lượng Phòng vệ mặt đất (GSDF) hỗ trợ công tác cứu hộ thiên tai.

Trước đó, trong cuộc họp nội các khẩn cấp, Thủ tướng Shinzo Abe đã ra lệnh cho 10.000 binh sỹ sẵn sàng tham gia vào công tác cứu hộ, cứu nạn. Ngoài ra, ông cũng chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng chuyển hàng cứu trợ tới người dân vùng thiên tai.

Bạch Dương (Theo Japan Times)
Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn bất ngờ đổ xuống Nhật Bản, ít nhất 15 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật