Báo Công lý
Chủ nhật, 05/7/2020

Máy bay Nga chặn máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen

27/6/2020 20:56 UTC+7
(Công lý) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh chặn máy bay quân sự Mỹ trên vùng trung lập ở Biển Đen, Sputnik đưa tin.

 

Video: Máy bay Nga bay kèm máy bay Mỹ trên không phận ở Biển Đen

Theo Sputnik, đoạn video cho thấy một chiếc máy bay tuần tra của Hải quân Mỹ, cùng máy bay trinh sát chiến lược RC-135 và máy bay tiếp nhiên liệu KS-135 của Không quân Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo rằng lực lượng làm nhiệm vụ phòng không đã kịp thời phát hiện hành động của các máy bay Mỹ; sau đó máy bay Su-30 thuộc bộ phận hàng không hải quân của Hạm đội Biển Đen đã cất cánh bay kèm.

Sputnik cũng cho biết, Su-30 đã tìm cách tiếp cận để nhận dạng những máy bay Mỹ nói trên và luôn giữ khoảng cách an toàn. Sau đó, nhóm máy bay quân sự Mỹ đã đổi hướng bay rời biên giới quốc gia trên không của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng, chuyến bay của máy bay Nga diễn ra theo đúng các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận.

Theo Sputnik, hoạt động quân sự của máy bay Mỹ ở biên giới Nga đã gia tăng trong những ngày gần đây.

Tuần trước, máy bay ném bom của Không quân Mỹ đã xuất hiện trên biển Baltic. Đáp lại, Nga đã phái Su-27 lên không trung.

Sau đó vài ngày, lại có nhóm máy bay B-52H của Mỹ bay trên biển Okhot. Các máy bay Su-30, Su-35 và MiG-31 của Nga được phái lên bay kèm.

 

 

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Máy bay Nga chặn máy bay quân sự Mỹ trên Biển Đen tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật