Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Malaysia phát hiện hố chôn tập thể gần biên giới Thái Lan

23/8/2015 17:57 UTC+7
(Công lý) - 24 thi thể được cho là nạn nhân của những kẻ buôn người trong một hố chôn tập thể mới được phát hiện gần biên giới Thái Lan, cảnh sát Malaysia cho biết.

Malaysia phát hiện hố chôn tập thể gần biên giới Thái Lan

Hố chôn tập thể mới được phát hiện hôm 22/8

Cảnh sát Malaysia hôm 23/8 cho biết, ngày 22/8, lực lượng này đã phát hiện một hố chôn tập thể chứa 24 thi thể tại khu vực Bukit Wang Burma, gần biên giới Malaysia - Thái Lan. Những thi thể này được cho là nạn nhân của nạn buôn người diễn ra trong nhiều năm nay tại đất nước này.

Vào tháng 5 vừa qua, cảnh sát cũng đã tìm thấy hàng trăm thi thể ở các lán trại bất hợp pháp gần với nơi phát hiện ra hố chôn này.

Hiện chưa rõ những xác chết này có phải là người Rohingya, một nhóm dân tộc thiểu số ở Myanmar trốn khỏi nước này hay không. Những thi thể này đã được bàn giao cho các chuyên gia y tế nhằm xác định danh tính và nguồn gốc của họ, cảnh sát cho biết.

Khu vực Bukit Wang Burma của Malaysia là khu rừng rậm sát biên giới Thái Lan, là điểm trung chuyển của những kẻ buôn người từ Myanmar và Bangladesh sang Đông Nam Á.

Những kẻ buôn người đã bỏ lại hàng nghìn dân di cư trên những con thuyền ở vùng biển Đông Nam Á khi Thái Lan thực hiện chiến dịch xóa nạn buôn người vào tháng 5 vừa qua.

Hơn 3.500 người Bangladesh và người Hồi giáo Rohingya của Myanmar đã đến Thái Lan, Malaysia và Indonesia xin tị nạn, gây ra cuộc khủng hoảng người di cư trong khu vực.

Hoàng Kim
Bạn đang đọc bài viết Malaysia phát hiện hố chôn tập thể gần biên giới Thái Lan tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật